web analytics

Nguồn cung căn hộ tại TP.HCM đang chạm đáy trong khi nhu cầu sau dịch lại bùng lên mạnh mẽ. Nhà đầu tư bắt đầu nắn chảy dòng tiền sang các sản phẩm bất động sản an toàn, phục vụ nhu cầu tương lai.

Cung cạn – cầu tăng do xoay trục đầu tư

Nguồn cung bất động sản TP.HCM tiếp tục đà khan hiếm. Báo cáo của Sở Xây dựng TP.HCM cho thấy, trong quý 2/2021, thành phố chỉ có 7 dự án đủ điều kiện bán nhà hình thành trong tương lai với 3.002 căn hộ, giảm 40% so với quý 1/2021 và giảm 14,3% so với quý 2/2020. Quý 3 nguồn cung được các chuyên gia dự báo sẽ phục hồi nhẹ nhưng cũng không đáng kể do nhiều chủ đầu tư còn vướng pháp lý, tiến độ, nguồn vốn huy động…

Trong bối cảnh nguồn cung đi xuống thì nhu cầu tìm kiếm và sở hữu của người dân lại tăng chóng mặt. Theo báo cáo từ sàn giao dịch batdongsan.com.vn, từ giữa tháng 9 xu hướng tìm mua nhà đất tăng trưởng gần 55% so với tháng 8. Cũng trong thời điểm này, TP.HCM ghi nhận mức độ quan tâm tăng 35%. Theo ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn, dù là trong thời điểm dịch, nhu cầu về mua bán BĐS trong dân vẫn rất lớn, không hề suy giảm.

Nhu cầu nhà ở vẫn sốt nóng sau dịch, nhà đầu tư vẫn kiên định theo đuổi BĐS.
Nhu cầu nhà ở vẫn sốt nóng sau dịch, nhà đầu tư vẫn kiên định theo đuổi BĐS.

“Hiện nay, một lượng lớn tiền rút từ các lĩnh vực khác đang có xu hướng đổ vào bất động sản tìm cơ hội đầu tư. Dù kinh tế khó khăn do dịch Covid-19 nhưng nhu cầu nhà ở vẫn luôn cao. Điều này cho thấy càng trong dịch bệnh, người dân càng mong muốn sở hữu một ngôi nhà riêng an toàn” ông Quốc Anh chia sẻ.

Trong khi đó, lý giải sự nắn chảy dòng tiền đầu tư hầu hết đang hướng vào BĐS, ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Phó Giám đốc CBRE Việt Nam cho rằng trong bối cảnh dịch, dòng vốn từ nhiều nhà đầu tư không luân chuyển được vào các kênh sản xuất, tiêu dùng, không am hiểu về chứng khoán sẽ có xu hướng rót vào bất động sản, kênh đầu tư vốn luôn được đánh giá là an toàn, bền vững trong dài hạn.