web analytics

Tại TP.HCM, lượng cầu dồn ứ nhưng nguồn cung cạn dần khiến nhà đầu tư phải chạy đua để săn được các sản phẩm căn hộ ưng ý.

81% người dân muốn nhà có sân vườn hoặc ban công

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng 7 năm 2020 bởi Gartner, Inc. cho thấy 80% các nhà lãnh đạo công ty ở Hoa Kỳ lên kế hoạch làm việc từ xa cho nhân viên sau đại dịch. Cùng lúc, khảo sát từ Công ty tư vấn nhân sự Mercer chỉ ra, 94% giám đốc điều hành được hỏi nhận xét, năng suất làm việc từ xa không thay đổi so với trước đại dịch.

Xu hướng work from home – làm việc tại nhà đang trở nên phổ biến trên toàn cầu, thay đổi mạnh mẽ thói quen và hành vi của người tiêu dùng. Thời gian ở nhà nhiều, sinh hoạt trong phạm vi giới hạn khiến người dân nhìn thấy đầy đủ vai trò của không gian sống.

Báo cáo của Viện Khảo sát Công chứng Hoàng gia cho thấy, 81% người được hỏi mong muốn bất động sản có sân vườn hoặc ban công; 74% dự đoán nhu cầu gia tăng đối với những ngôi nhà nằm gần không gian xanh.

Những khoảng xanh chất lượng, khổng lồ bên ngoài ban công căn hộ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Những khoảng xanh chất lượng, khổng lồ bên ngoài ban công căn hộ trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng không gian xanh quyết định sức khoẻ tinh thần của con người. Tại các thành phố, không gian công cộng xanh được đánh giá là một trong 7 nhu cầu chính, cùng với nơi ở, nước, thực phẩm, năng lượng, kết nối và vệ sinh.