web analytics

Đối với nhà đầu tư tập đoàn bất động sản Vingroup lần đầu tiên đầu tư dự án Vinhomes Ocean Park The Empire thì khu công nghiệp Văn Giang chính là mối quan tâm của họ. Bởi vì tiềm lực kinh tế của một khu vực sẽ là động lực thúc đẩy cho việc đầu tư an cư của các dự án diễn ra nhanh hơn. The Empire Dailyhomes xin chia sẻ những thông tin liên quan đến các khu công nghiệp tại Hưng Yên trong bài viết chuyên mục ngày hôm nay. 

Vị trí địa lý của tỉnh Hưng Yên miền bắc Việt Nam
Vị trí địa lý của tỉnh Hưng Yên miền bắc Việt Nam

Vị trí địa lý của tỉnh Hưng Yên miền bắc Việt Nam 

Huyện Văn Giang chính làm trung tâm kinh tế văn hóa nằm ở phía tây bắc tỉnh Hưng Yên.. Một huyện tọa lạc trên trục đường vành đai 3 và 4 của thủ đô giáp ranh với thành phố Hà Nội và các huyện Yên Mỹ, Văn Lâm, Khoái Châu. 

Vị trí của tỉnh Hưng Yên cũng  như là huyện Văn Giang nằm trên hai tuyến đường Lào Cai đi Hải Phòng và Hà Nội đi Lạng Sơn. Đây là một khu đô thị nằm lọt trong trong vùng trung tâm của thủ đô Hà Nội.

Huyện Văn Giang nằm trên đoạn đường cao tốc Hà Nội và Hải Phòng và trên tuyến đê sông Hồng. Vì vậy việc đầu tư xây dựng dự án Vinhomes Park Hưng Yên dựa trên điều kiện thuận lợi về giao thông giữa huyện Văn Giang với các thành phố khác khu vực miền Bắc. 

  • Huyện Văn Giang chỉ cách thành phố Hưng Yên 40km được đánh giá là thủ phủ trung tâm văn hóa, kinh tế, chính trị có thể phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
  • Từ thành phố Hà Nội đến huyện Văn Giang chỉ có 5 km theo quốc lộ 5 đường vành đai số 3. Hà Nội là “cái nôi” của văn hóa, kinh tế, chính trị của Việt Nam. 
  • Đặc biệt là huyện Văn Giang chỉ cách thành phố Hải Phòng 80km Đây là một vùng giao thương nội địa và quốc tế quan trọng của nước ta.
  • Vốn là thủ phủ của tỉnh Hải Hưng cũ thành phố Hải Dương chỉ cách huyện Văn Giang 50 km theo quốc lộ 5. Hải Dương là một vùng đô thị phát triển nhanh chóng về mặt kinh tế, văn hóa. 

Xem thêm : Dự án Vinhomes Ocean Park 2 – The Empire

3 khu công nghiệp giàu tiềm năng kinh tế của tỉnh Hưng Yên

Khu công nghiệp Yên Mỹ II
Khu công nghiệp Yên Mỹ II

Mặc dù là một tỉnh nằm ở phía đông của thủ đô Hà Nội nhưng tỉnh Hưng Yên lại sở hữu đến ba khu công nghiệp lớn nhất khu vực phía Bắc. Đó là các khu công nghiệp có diện tích lớn và lĩnh vực thu hút đầu tư nước ngoài như : 

Khu công nghiệp Yên Mỹ II 

Trực thuộc tỉnh Hưng Yên nằm trên quốc lộ 39 thuộc vùng giao thông tuyến cao tốc Hà Nội và Hải Phòng chỉ cách quốc lộ 5A 5km và sân bay Nội Bài 55km. Khu công nghiệp Yên Mỹ II có diện tích 313 hecta được xây dựng và đầu tư cơ sở hạ tầng đầy đủ, hiện đại.

Lĩnh vực đầu tư chính của khu công nghiệp này là sản xuất và lắp ráp điện, cơ khí, điện tử, ngành chế tạo xe máy, ô tô, sản xuất thép, các sản phẩm từ thép, chế biến nông sản, thực phẩm. Với nguồn vốn đầu tư của nhiều doanh nghiệp lớn ở Việt Nam và nước ngoài. 

Khu công nghiệp được đầu tư cơ sở hạ tầng với nguồn điện và nguồn nước ổn định, đặc biệt là hệ thống đường giao thông nội bộ đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông.

Khu công nghiệp Phố Nối A 

Vị trí tọa lạc của vùng kinh tế này nằm trên trục đường quốc lộ Hà Nội Hải Phòng. Đây là một vị trí vô cùng thuận lợi trong giao thương cũng như xuất nhập khẩu hàng hóa đi các nước. 

Khu công nghiệp Phố Nối A
Khu công nghiệp Phố Nối A

Khu công nghiệp Phố Nối A chỉ cách Hà Nội 20km với khoảng thời gian lái xe là 30 phút và chỉ mất có 45 phút để đi đến sân bay Nội Bài. Đặc biệt là vị trí di chuyển nhanh chóng đến ga Lạc Đạo đường sắt Hà Nội đi Hải Phòng. 

Đây là một khu công nghiệp có diện tích rộng lớn nhất tỉnh Hưng Yên. Toàn khu vực kinh tế sản xuất này trải dài trên cả hai huyện Mỹ Hào và Văn Lâm của tỉnh này. Vì vậy khu công nghiệp này hấp dẫn nhiều nhà đầu tư và nguồn nhân lực lao động từ các tỉnh đổ về.

Cơ sở đầu tư hạ tầng của khu công nghiệp Phố Nối A là hệ thống giao thông thuận lợi với trục đường chính rộng đến 24m đáp ứng được cho các loại hình hoạt động vận tải phân phối xuất nhập khẩu trong nước hoặc nước ngoài. 

Hệ thống điện ổn định với hai trạm biến áp công suất lớn cung cấp đến từng khu công nghiệp. Hệ thống điện thoại và internet có chất lượng đường truyền tốt đảm bảo cho việc liên lạc và xử lý các đơn hàng của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Thăng Long 2 

Vị trí của khu công nghiệp này nằm thuộc vùng Yên Mỹ tỉnh Hưng Yên có diện tích 345 ha. Trong đó diện tích 275 hecta đất công nghiệp cho thuê giá cao. Đặc khu kinh tế nằm trên quốc lộ 5 nối liền các tỉnh phía bắc như tỉnh Hải Dương, Hải Phòng, Hà Nội. 

Vì vậy khu công nghiệp này chuyên về lĩnh vực xuất nhập khẩu do điều kiện giao thông thuận lợi. Ngoài ra khu công nghiệp Thăng Long 2 chỉ cách trung tâm thủ đô Hà Nội 33km và sân bay quốc tế Nội Bài 48 km. 

Cơ sở xây dựng hạ tầng của khu công nghiệp tỉnh Hưng Yên được đầu tư về giao thông nội bộ an toàn, thuận lợi với các trục đường chính có chiều rộng 13m. Đặc biệt là thiết kế hệ thống thoát nước mưa và nước thải sinh hoạt theo đúng quy định của bộ môi trường.

Khu công nghiệp Thăng Long 2
Khu công nghiệp Thăng Long 2

Xem thêm : Vinhomes Ocean Park 2: Lộng lẫy xa hoa với phong cách thiết kế phân khu ấn tượng

Liên hệ với chúng tôi : 

Địa chỉ: HA01-157 – Hải Âu, Khu Đô thị Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, TP Hà Nội

Hotline: 0911.62.62.69

Email : [email protected]